0905828466

TRANG CHỦ / DỊCH VỤ SỬA CHỮA / Những Nguyên Nhân Chính Nhà Vệ Sinh Bốc Mùi Hôi Và Cách Khắc Phục

Những Nguyên Nhân Chính Nhà Vệ Sinh Bốc Mùi Hôi Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân nhà vệ sinh hôi và cách khắc phục – 0905 828 466

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu sau thời gian sử dụng là vấn đề mà hầu như nhà nào cũng gặp phải.

Nhà vệ sinh hôi là điều tất yếu xảy ra nhưng điều đó nhanh hay chậm, dễ hay khó xử lý là một chuyện hoàn toàn khác. Sau đây dịch vụ sửa chữa Điện Nước Thống Nhất xin giải đáp cho quý khách hiểu rõ nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi và cách khắc phục để quý khách có thể tự xử lý hoặc có phương án xử lý phù hợp nhất.

 1. Mùi hôi phát ra từ toilet có nguyên nhân từ hệ bồn cầu

  A. Chênh lệch mực nước giữa ống Shiphon và bồn

  Nhìn hình trên chúng ta có thể hình dung ra được một phần rất quan trọng giúp ngăn mùi, giúp cho mùi hôi không xộc từ bể phốt lên phòng toilet đó chính là ống Shiphon.

  Lượng nước ở ống siphon quá thấp: ở trạng thái bình thường, khi sử dụng nước ở phần ống siphon và bồn ngang nhau, tầm khoảng vài cm. Nếu lắp đặt sai thiết kế, nước ở ống thấp hơn so với bồn khiến khí hôi dễ dàng trào ngược lại, tỏa ra phòng. Trường hợp này là do thợ lắp đặt không đúng kỹ thuật gây nên nhưng đây chưa phải là vấn để hay xảy ra nhất.

  B. Roan xi măng trắng sau khi đặt bồn cầu

  Roan xi măng trắng là việc cần phải làm khi lắp đặt bồn cầu, nếu người thợ roan không kỹ, thời gian lâu ngày làm lắp xi măng này bị bong tróc ra sẽ dẫn đến hiện tượng khí từ trong đường ống thoát phân xộc ra ngoài toilet gây hôi. Nếu gặp phải vấn đề này, bạn chỉ cần roan lại là sẽ xử lý được mùi hôi.

  C. Hầm cầu bị đầy

  Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng bể tự hoại nhưng do thời gian lâu mà chưa hút hầm cầu lượng bùn cặn tích tụ lại. Bạn cần tiến hành hút hầm cầu  thường thì khoảng 2 đến 3 năm nên hút định kỳ là tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều công ty hỗ trợ dịch vụ này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc chưa yên tâm bạn hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa điện nước tại Đà Nẵng hotline 0905 828 466 chúng tôi sẽ tư vấn và kiểm tra hầm cầu miễn phí cho bạn.

         D. Đường ống thông hơi của hầm chứa bị tắc

Đường ống thoát khí của hầm cầu bị tắc: Do nguyên nhân nào đó mà ống thoát khí có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược lại. Với trường hợp này thì bạn có thể thông đường ống hoặc gọi thợ chuyên nghiệp xử lý việc này.

          2. Mùi hôi phát ra từ toilet có nguyên nhân từ phễu thoát sàn (lỗ thoát nước trong phòng tắm)

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng rất quan trọng, nó là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất, nhiều nhất gây ra hiện tượng nhà vệ sinh nhà bạn bị hôi.

  

Những hình ảnh trên giúp mọi người hình dung ra rõ ràng hơn được tầm quan trọng của con thỏ ngăn mùi trong việc thi công điện nước.

Phần nước bị giữ lại rất quan trọng, nó giúp cho mùi hôi không xộc trực tiếp từ ngoài cống rãnh vào nhà dân. Nhưng đáng tiếc rất nhiều người thợ điện nước lại bỏ qua vấn đề quan trọng này. Khi thi công họ không làm thỏ ngăn mùi trong đường ống thoát nước ra ngoài, đây là lý do vì sao toilet nhà bạn nghe mùi nồng của cống rãnh cho dù mới đưa vào xử dụng chưa lâu.

Chú Ý: Trên đây là những nguyên nhân kỹ thuật chính gây nên mùi hôi của toilet, nếu gặp sự cố các bạn có thể dựa vào đó mà đưa ra những phương pháp xử lý hợp lý nhất, không nên tùy tiện dùng hòa chất hay những mùi hương xịt nhiều nhằm lấn đi mùi hôi của toilet. Cuối cùng, nếu không thể tự xử lý được quý khách hãy gọi cho chúng tôi. Điện Nước Thống Nhất sẽ là đơn vị tin cậy nhất của mọi nhà. Chúng tôi chuyên nhận thi công, sửa chữa điện nước, điện lạnh taị Đà Nẵng và các vùng lân cận.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!