0905828466

TRANG CHỦ / TIN TỨC / Máy bơm tăng áp và những ưu việt của nó cho giải pháp nước yếu

Máy bơm tăng áp và những ưu việt của nó cho giải pháp nước yếu

Chào công ty Điện Nước Thống Nhất. Tôi có một băn khoăn mong cửa hàng giải đáp giúp. Tôi đang có nhu cầu mua máy bơm nước cho gia đình và có nghe nói đến máy bơm tăng áp nhưng không rõ máy bơm tăng áp là gì. Không biết là dòng máy này có thực sự tốt hay không, có phù hợp với điều kiện sử dụng của gia đình tôi không? Có mấy lần tôi mua máy bơm nhưng kêu rất to và máy bơm rất kém. Mong nhận được sự tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn. (Tiến Đức – Hội An).

Trả lời:

Chào anh Tiến Đức!

Cảm ơn anh Tiến Đức đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho  chúng tôi. Về thắc mắc “máy bơm tăng áp là gì ” và có hiệu quả hay không”, chúng tôi xin được trả lời cụ thể và chi tiết như sau:

MÁY BƠM TĂNG ÁP LÀ GÌ?

Máy bơm tăng áp là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn so với khi không dùng máy bơm.

Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

MÁY BƠM TĂNG ÁP THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ?

Trong gia đình, máy bơm tăng áp hay còn gọi là máy bơm áp lực được sử dụng làm tăng áp lực cho nước chảy ra đầu van, vòi nước sinh hoạt như vòi sen, vòi rửa, làm cho vòi nước chảy khỏe hơn, vòi sen phun mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người dùng, hay tăng áp lực nước cho máy giặt giặt nhanh hơn, tăng áp lực nước cho bình nước nóng dùng điện, bình nước nóng năng lượng mặt trời… khi mà bể nước đặt quá thấp hoặc không có bể chứa nước để trên cao.

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Máy bơm tăng áp tổng cho cả nhà:

Loại máy bơm này được sử dụng để tăng áp cho đường nước của toàn bộ nhà.

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Máy bơm tăng áp cho bình đun nước năng lượng mặt trời:

Khi lắp đặt, nếu bình năng lượng mặt trời đặt thấp thì tầng dưới dòng nước sẽ rất yếu. Lúc này cần lắp thêm bơm tăng áp cho nước mạnh lên để sử dụng.

Để lựa chọn đúng loại bơm tăng áp cho bình năng lượng mặt trời, mời bạn xem bài viết này:

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Máy bơm tăng áp mini cho máy giặt, bình nóng lạnh:

Trong quá trình sử dụng, một số gia đình có vấn đề với cái máy giặt do nước chảy quá yếu giặt không được hoặc rất lâu mới giặt xong. Hay bình nóng lạnh chảy yếu quá nên nước tắm không đủ ấm, không thoải mái khi tắm. Những trường hợp này họ sẽ chỉ cần tăng áp cho riêng máy giặt hoặc bình nóng lạnh. Với nhu cầu thế này thì chỉ nên chọn 1 chiếc bơm mini với công suất nhỏ, lực nước vừa phải để đỡ tốn điện, không ồn ào, và lực nước vừa phải để không gây hỏng máy giặt hay bình nóng lạnh.

Để lựa chọn đúng loại bơm tăng áp dùng riêng cho máy giặt, bình nóng lạnh, mời bạn xem bài viết này:

 

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Bơm tăng áp dùng trực tiếp nước đường ống, hoặc lấy nước từ bể ngầm:

 Một số gia đình không có điều kiện lắp bể trên nóc nhà nên sẽ hút nước trực tiếp từ bể ngầm hoặc đường ống. Trường hợp này bắt buộc sử dụng bơm tăng áp, và phải chọn bơm tăng áp cơ ( sử dụng rơ le áp suất). Nếu sử dụng cho nhà từ 2 tầng trở lên cần chọn máy bơm tăng áp phù hợp, trường hợp này xin liên hệ trực tiếp với kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất: hotline: 0961 1979 68

 

Máy bơm tăng áp là gì và có thực sự tốt hay không? 1

Máy bơm tăng áp là gì và có tốt hay không?

 

MÁY BƠM TĂNG ÁP CÓ NHỮNG LOẠI GÌ VÀ ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Có 4 loại bơm tăng áp thường được sử dụng là:

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Máy bơm tăng áp cơ: sử dụng rơ le cơ học ( rơ le dạng má vít) để bật/tắt điện cho máy bơm.

Bơm tăng áp cơ hoạt động bật/tắt dựa vào sự thay đổi áp suất của nước trong hệ thống đường ống. Khi ta mở vòi nước, nước chảy ra làm cho áp suất trong hệ thống ống giảm đi, rơ le trên máy bơm sẽ bật cho máy bơm chạy. Khi ta đóng vòi nước lại, áp suất trong đường ống tăng lên, rơ le bị nén và 2 má vít tách nhau ra ngắt điện cấp cho máy bơm làm cho máy bơm tắt.

Đặc điểm của loại bơm này là rơ le đóng ngắt thường kèm theo tiếng kêu tạch tạch do má vít tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên hiện nay cũng có một vài loại máy bơm sử dụng rơ le cơ kết nối với mạch điện tử nên không tạo ra tiếng kêu.

Một số loại bơm tăng áp cơ có rơ le không kêu tạch tạch được nhiều người lựa chọn:

Bơm tăng áp công suất 200W

Bơm tăng áp công suất 300W

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Máy bơm tăng áp điện tử: sử dụng rơ le cảm biến dòng chảy ( rơ le điện tử) để bật/ tắt điện cho máy bơm.

Bơm tăng áp điện tử hoạt động Bật/tắt dựa vào sự thay đổi về dòng chảy của nước trong hệ thống. Khi ta mở vòi nước, dòng nước sẽ chảy từ bể trên cao xuống, qua máy bơm rồi đến vòi nước, rơ le từ cảm biến có dòng nước chảy nên sẽ bật điện cho máy bơm chạy. Khi ta đóng vòi nước, dòng chảy sẽ bị ngừng lại và rơ le sẽ tắt điện máy bơm làm máy bơm ngừng lại.

Đặc điểm của bơm tăng áp điện tử là hoạt động rất êm, độ bền cao. Khi ngừng hoạt động máy không duy trì áp suất trong đường ống nên không gây vỡ ống, không giữ áp suất nén liên tục làm hỏng thiết bị. Khi bể chứa hết nước máy bơm không bị cháy do mất nguồn nước.

Một số loại bơm tăng áp điện tử chất lượng tốt được nhiều người lựa chọn:

Bơm tăng áp điện tử Hanil công suất 110W ( phù hợp dùng cho 1 đến 2 vòi dùng cùng lúc):

Bơm tăng áp điện tử Hanil công suất 300W ( phù hợp dùng cho 1 đến 4 vòi dùng cùng lúc):

Bơm tăng áp điện tử Wilo công suất 200W ( phù hợp dùng cho 1 đến 4 vòi dùng cùng lúc):

http://diennuocthongnhat.webstarterz.com/sua-may-bom/sua-may-bom-nuoc-tai-da-nang-0905-828-466/

Bơm tăng áp điện tử Wilo công suất 400W ( phù hợp dùng cho 1 đến 6 vòi dùng cùng lúc):

 

Tuy nhiên khi lựa chọn máy bơm tăng áp điện tử cần lưu ý một số điểm:

Phải có bể chứa nước đặt trên cao hơn so với vòi nước sử dụng, chiều cao chênh lệch tối thiểu từ 1,5m trở lên.

Với các vòi nước ở xa, khả năng đáp ứng áp suất nước ở đầu vòi chậm

Với một số thiết bị sử dụng nước rất ít như máy lọc nước… có thể máy bơm sẽ không chạy vì dòng chảy quá nhỏ và rơ le không cảm nhận được.

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Máy bơm tăng áp dạng lắp ghép:

Là loại bơm tăng áp được lắp ghép từ 1 động cơ máy bơm lựa chọn riêng và 1 bộ rơ le bán rời. Thực tế có khá nhiều bộ rơ le bán rời với chủng loại và chất lượng khác nhau. Nếu có hiểu biết về kỹ thuật máy bơm và hiểu được các đặc điểm của bộ rơ le thì sử dụng bơm tăng áp lắp ghép mang lại rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt trong quy mô công nghiệp nhà sản xuất thường không sản xuất bơm tăng áp tích hợp sẵn rơ le mà thường chỉ sản xuất động cơ máy bơm. Đối với mỗi lĩnh vực và phạm vi ứng dụng, các kỹ thuật viên cần phải tìm hiểu và lựa chọn bộ điều khiển máy bơm phù hợp sau đó lắp ghép chúng lại với nhau.

Một số loại bơm tăng áp lắp ghép được ứng dụng phổ biến trong gia đình:

Tai IDM - Internet Download Manager 03Máy bơm tăng áp biến tần: sử dụng công nghệ biến đổi tần số dòng điện để bật/tắt và tự động điều chỉnh số vòng quay của trục máy bơm để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước.

Bơm tăng áp biến tần là loại bơm hiện đại, có nhiều ưu điểm hơn hẳn 2 loại bơm tăng áp cơ và điện tử. Nguyên lý làm việc của bơm tăng áp biến tần là sử dụng rơ le điện tử cảm biến áp suất, khi ta mở vòi nước, rơ le điện tử sẽ cảm biến sự thay đổi áp suất và tín hiệu này được chuyển tới bộ phận điều khiển, bộ phận điều khiển sẽ điều khiển cho máy bơm hoạt động.

Điểm đặc biệt là thiết bị biến tần sẽ điều khiển vòng quay của động cơ máy bơm để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng. Ví dụ: khi cài đặt áp suất hoạt động cho máy bơm tăng áp để áp lực nước trên hệ thống là 2,5 kg, khi mở vòi nước nếu ta mở nhỏ hoặc mở 1 vòi, áp suất trong đường ống sẽ giảm xuống 2kg, lúc này cánh máy bơm sẽ quay với tốc độ thấp ( ví dụ 500 vòng/phút) và đảm bảo luôn duy trì áp suất trong hệ thống là 2,5kg. Khi ta mở 2 vòi hoặc nhiều hơn, biến tần sẽ điều chỉnh tăng tốc độ vòng quay của động cơ máy bơm lên ( ví dụ 1500 vòng/phút) và đảm bảo áp lực trong hệ thống vẫn được duy trì ở mức 2,5kg.

Như vậy, máy bơm sẽ chạy nhanh hay chậm và tiêu tốn điện năng phụ thuộc vào việc người dùng sử dụng ít hay nhiều nước. Việc sử dụng bơm tăng áp biến tần vì thế trở thành loại máy bơm tiện nghi nhất và tiết kiệm điện nhất so với các loại máy bơm tăng áp khác.

Một số loại bơm tăng áp biến tần được nhiều người lựa chọn:

Bơm tăng áp biến tần Hitachi công suất 400W ( phù hợp dùng đến 4 vòi dùng cùng lúc)

http://diennuocthongnhat.webstarterz.com/sua-may-bom/sua-may-bom-nuoc-tai-da-nang-0905-828-

Bơm tăng áp biến tần Hitachi công suất 750W ( phù hợp dùng đến 6 vòi dùng cùng lúc)

SỬ DỤNG MÁY BƠM TĂNG ÁP CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Máy bơm tăng áp được sản xuất ra bởi nhu cầu của người sử dụng, vì thế rõ ràng dùng nó là có hiệu quả, tuy nhiên hiệu quả ở mức nào phụ thuộc vào việc tính toán lựa chọn chiếc máy bơm tăng áp phù hợp với mục đích sử dụng.

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Có nhiều trường hợp lựa chọn sai loại bơm tăng áp dẫn đến sử dụng phức tạp, người dùng thì mệt mỏi, các thiết bị hay đường ống không chịu nổi áp lực quá lớn của máy bơm nên dẫn tới bục đường ống, hỏng thiết bị. Rồi tiếng ồn của động cơ, tiếng tạch tạch của rơ le cũng làm cho người sử dụng đau đầu, khó chịu đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Máy bơm tăng áp là gì và có thực sự tốt hay không? 2

Máy bơm tăng áp đảm bảo hiệu suất bơm nước cao

 

CHÚ Ý KHI LẮP ĐẶT MÁY BƠM TĂNG ÁP

 Kỹ thuật lắp đặt máy bơm tăng áp không khó, nguyên lý đơn giản là cắt ống ra và lắp máy bơm vào giữa. Tuy nhiên khi lắp đặt máy bơm tăng áp, Quý khách cần chú ý đến các yếu tố sau:

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Một số loại bơm tăng áp chân không có sẵn van 1 chiều, tuy nhiên loại bơm ly tâm không có sẵn van 1 chiều và khi lắp đặt kỹ thuật viên cần mua ngoài và lắp đặt sát đầu vào máy.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Khi lắp máy bơm vào đường ống, nên lắp giắc co, van khóa và lắp thêm 1 nhánh song song để khi không sử dụng máy bơm hoặc khi máy bơm bị hỏng cần sửa chữa thì có thể tháo máy bơm ra và cho nước đi theo nhánh khác.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Máy bơm tăng áp tổng cho cả nhà khi lắp ngay sau bể chứa thì nên tránh lắp quá gần bể nước để hạn chế áp lực từ máy bơm dội vào bể tạo ra tiếng ồn. Khi lắp máy cũng cần cố định vào vị trí đặt để tránh bị rung máy khi hoạt động.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Lắp máy bơm nên có dây tiếp đất để tránh rò điện, đặc biệt khi lắp trong nhà tắm, vệ sinh và những nơi ẩm ướt.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Một số loại máy bơm tăng áp điện tử có yêu cầu hướng đặt máy bơm phù hợp, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lắp đặt máy.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Khi lắp máy bơm tránh lắp cút gấp khúc đường ống quá sát đầu vào và đầu ra. Nên sử dụng loại cút “chếch” thay vì dùng cút “vuông” khi cần gấp khúc.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-272x300 Nếu đường ống đang có sẵn có kích thước nhỏ hơn đầu vào và đầu ra máy bơm có thể lắp cút ống thu nhỏ lại, tuy nhiên lưu ý việc thay đổi kích thước đường ống sẽ dẫn tới thay đổi lưu lượng nước tới các đầu vòi trong toàn hệ thống.

Điện nước Thống Nhất chuyên phân phối và bán lẻ các loại máy bơm tăng áp của nhiều hãng nổi tiếng với mức giá rẻ cạnh tranh. Khi mua hàng tại Điện Nước Thống Nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và mức giá.

tick-150x150Toàn bộ máy bơm đều là Sản Phẩm Chính Hãng, được bảo hành theo quy định của hãng.

tick-150x150Bạn sẽ được Điện Nước Thống Nhất tư vấn cụ thể, chính xác để lựa chọn các loại máy bơm nước phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng cũng như chi phí và hướng lắp đặt cụ thể.

tick-150x150Giá bán sản phẩm luôn cạnh tranh rẻ nhất trên thị trường.

tick-150x150Sản phẩm có nhiều mẫu mã, chủng loại cho quý khách lựa chọn

tick-150x150Toàn bộ sản phẩm bảo hành chính hãng và được hỗ trợ theo quy định của hãng. Tuy nhiên điện nước thống nhất sẽ hỗ trợ thêm cho khách hàng mua máy của mình nếu khách hàng có nhu cầu.

MUA MÁY BƠM TỐN TIỀN VÀ SỬ DỤNG THÌ TỐN ĐIỆN, NẾU THẤY NÓ KHÔNG CẦN THIẾT THÌ ĐỪNG MUA.

NẾU NHU CẦU SỬ DỤNG BẮT BUỘC PHẢI CÓ MÁY BƠM TĂNG ÁP ĐỂ ĐẢM BẢO NGUỒN NƯỚC CHO CẢ GIA ĐÌNH, HOẶC TĂNG SỰ TIỆN NGHI – HÃY LỰA CHỌN CHIẾC MÁY BƠM PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG ĐỂ TRÁNH PHIỀN PHỨC, LÃNG PHÍ SAU NÀY