0905828466

TRANG CHỦ / TIN TỨC / Hướng Dẫn Tự Sữa Chữa Đường Ống Nước Gặp Sự Cố Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Tự Sữa Chữa Đường Ống Nước Gặp Sự Cố Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn mọi người tự sửa chữa sự cố ống nước đơn giản tại nhà mà không cần đến thợ

sửa chữa đường ống nước

Hệ thống đường ống nước của gia đình bạn sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ có lúc gặp phải sự cố. Tùy vào từng mức độ nặng nhẹ mà bạn có thể tự xử lý hoặc gọi dịch vụ sửa chữa đường ống nước cho gia đình.

Có rất nhiều sự cố mà đường ống nước của gia đình hay gặp phải đó là: rò rỉ nước, tắc đường ống nước, vỡ ống nước,… Nếu như lần nào gặp sự cố mà gia đình bạn cũng gọi thợ thì thật là bất tiện và tốn kém. Bởi vậy mà chúng ta cần có những cách khắc phục các vấn đề đơn giản vừa giúp bạn đỡ tốn tiền. Lại có thể khắc phục ngay được các vấn đề liên quan tới đường ống nước một cách nhanh chóng và tiện lợi. Dưới đây là một số cách tự sửa ống nước tại nhà nếu gặp phải sự cố để bạn tham khảo.

sửa chữa đường ống nước

Tắc đường ống nước

Đường ống nước bị tắc là trường hợp các gia đình rất hay gặp phải, nhất là với bồn rửa bát bởi đường ống nước thải ở đây có rất nhiều các cặn rác dễ làm tắc ống. Với nhà vệ sinh cũng vậy, do quá trình sử dụng gội đầu tóc rụng ra lâu ngày bị mắc kẹt lại trong đường ống nước khó mà có thể thông được. Và bất cứ đường ống nước thải nào trong gia đình cũng vậy đều có nguy cơ bị tắc nghẽn. Nếu như trong thời gian dài sử dụng chúng ta không có các biện pháp bảo vệ và bảo dưỡng đường ống. Vậy khi đã bị tắc nghẽn rồi thì chúng ta nên sửa đường ống nước như nào?

Có một vài cách mà bạn có thể khắc phục tình trạng tắc đường ống nước bị tắc như: Sử dụng que để thông các vị trí bị tắc, sử dụng các dụng dịch thông tắc chuyên dụng, sử dụng một số mẹo nhỏ kết hợp.

sửa chữa đường ống nước

Bạn nên tự chế cho mình một chiếc que linh hoạt, có thể lấy từ móc áo bằng kim loại để dễ dàng thông được những đoạn cống nằm ngay gần vị trí cửa xả. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các loại dung dịch, các loại bột chuyên dùng để thông cống và làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, đổ xuống cống cũng có thể thông được cống một cách đơn giản. Hay có một số mẹo vặt khác như đổ nước sôi nóng vào cống, nhưng tùy tình trạng tắc nghẽn hoặc nguyên nhân tắc nghẽn mới có thể lựa chọn được biện pháp sửa chữa đường ống nước bị tắc phù hợp nhất.

Vỡ đường ống nước

Khác với khi bị tắc, việc vỡ đường ống nước cần phải sử lý phức tạp hơn nhiều và cần sử dụng các dụng cụ đặc thù mới có thể khắc phục được. Chính vì vậy, bạn cần gọi ngay dịch vụ sửa chữa đường ống nước tại nhà nhanh chóng để đỡ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình mình.

Bởi hiện nay đường ống nước thường được lắp đặt đi âm vào trong tường, nên rất khó xử lý sớm, có thể gây ảnh hưởng tới tường nhà, không những làm mất thẩm mỹ, làm giảm độ bền mà còn có thể gây nguy hiểm cho chúng ta bởi đường điện cũng được đi ngầm bên trong tường. Lúc này lựa chọn an toàn nhất là bạn nên tìm đến một địa chỉ sửa chữa đường ống nước uy tín giúp bạn khắc phục sự cố vỡ đường ống nước nhanh nhất và an toàn nhất.

sửa chữa đường ống nước

Như vậy, chỉ với vài thao tác và dụng cụ đơn giản, bạn đã có thể tự mình kiểm tra và xử lý tình trạng sự cố đường ống nước nhà mình bị hỏng rồi. Tuy nhiên, trường hợp tự sửa chữa đường ống nước chỉ áp dụng cho những lỗi nhỏ, còn những lỗi hư hỏng, rò rỉ nặng bạn cần phải gọidịch vụ sửa đường ống nước uy tín hoặc gọi một thợ sửa chữa đường ống nước chuyên nghiệpđể xử lý nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn.

Cam kết dịch vụ sửa chữa đường ống nước giá rẻ nhất tại Đà Nẵng

Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước tận nhà tại Đà Nẵng theo số hotline để được tư vấn miễn phí nếu đường ống nước của gia đình bạn gặp sự cố. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố ngay lập tức và không để bạn phải mất thời gian với những sự cố đường ống nước như: tắc đường ống nước, rò rỉ nước, vỡ đường ống nước, cầu cống bị nghẹt, thấm sàn… Đến với chúng tôi bạn sẽ cảm nhận được chất lượng của dịch vụ sửa đường ống nước.

Cảm ơn sự quan tâm của quý khách!