0905828466

TRANG CHỦ / Uncategorized / DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BLOCK MÁY LẠNH BỊ HƯ HỎNG

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BLOCK MÁY LẠNH BỊ HƯ HỎNG

Block máy lạnh (máy nén) hay tên thường gọi dân dã là lốc máy lạnh, là thiết bị quan trọng quan trọng bậc nhất được ví như trái tim của máy lạnh.

Vì thế block có giá trị cao nhất, có giá thành tương đương 1/2 giá thành cả bộ máy lạnh. Nếu không may block máy lạnh bị hư, chi phí sửa chữa, thay thế khá cao, nên không ít trường hợp phải chấp nhận gỡ bỏ luôn bộ máy lạnh. Nguyên nhân block máy lạnh bị hư hỏng thì khá nhiều, song phần lớn đều do lỗi chủ quan của con người như  lắp đặt máy lạnh sai kỹ thuật, diện tích phòng quá lớn so với công suất của máy lạnh, dàn nóng ở khu vực có nhiệt độ cao, bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào, dàn nóng đặt trực tiếp lên mái tôn bị hấp nhiệt lúc trời nắng, điện áp không ổn định và đặc biệt là thiếu sự quan tâm, bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy lạnhthường xuyên. Máy lạnh bị dơ bẩn, bụi bẩn quá nhiều làm giảm hiệu suất làm lạnh, dẫn tới block phải làm việc quá tải dễ sinh ra hư hỏng.

Một số dấu hiệu nhận block máy lạnh bị hư hỏng.

– Quạt dàn lạnh và dàn bóng vẫn hoạt động bình thường, dàn lạnh chỉ thổi ra gió nhưng không có hơi lạnh.

– Đường ống đồng, đầu côn nối ống bị bám tuyết hay bắn ra tia nước

– Dàn nóng máy lạnh bị ngắt, mở liên tục,

– Dàn nóng máy lạnh phát ra tiếng kêu to

– Nhiệt độ phòng lúc nóng lúc lạnh.

– Block bị nóng bất thường, quạt dàn nóng không phả ra hơi nóng. 

Cách thức khắc phục sửa chữa.

Hầu hết các trường hợp khắc phục block máy lạnh bị hư là thay thế bằng block mới khác cùng chủng loại có công suất phù hợp tương ứng. Đảm nhận công việc này đòi hỏi phải là những người thợ sửa máy lạnh xó chuyên môn, trình độ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm để đảm bảo mọi thao tác, đúng quy trình kỹ thuật, đúng thông số và phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị dụng cụ chuyên dụng như máy hàn, bình ni tơ, máy hút chân không, đồng hồ đo điện áp, đồng hồ kiểm tra gas . . . và một số thiết bị khác. Với quá trình hoạt động chuyên nghiệp lâu năm trong lĩnh vực Cơ Điện Lạnh, trong nhiều năm qua, Công ty ĐIỆN NƯỚC ĐIỆN LẠNH THỐNG NHẤT đã đảm nhận bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh dân dụng và công nghiệp cho nhiều đơn vị đối tác khác hàng. Dù công việc nào, chúng tôi củng dành tất cả tâm huyết, sự chân thành để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, đem đến chất lượng hoàn hảo. Đảm bảo tạo dựng niềm tin vững bền vì lợi ích lâu dài. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa, bảo trì máy lạnh, hãy an tâm liên hệ với chúng tôi. Niềm tin của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.