0905828466

TRANG CHỦ / TIN TỨC / Có Nên Làm Nghề Điện Nước

Có Nên Làm Nghề Điện Nước

Trong thời buổi ngày nay, nhu cầu công việc đang tăng cao, nhiều người đã lựa chọn trở thành thợ sửa chữa điện nước. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn thông tin để lựa chọn có nên đi theo nghề sửa chữa điện nước.

Nhu cầu công việc ngày một tăng cao, số lượng cung luôn cao hơn cầu, kể cả là nghề sửa chữa điện nước. Để có thể lựa chọn được một công việc vừa hợp với sở thích lại kiếm được thu nhập ổn định là một điều khá khó khăn với chúng ta. Bài viết này sẽ mang tới các bạn những thông tin chọn lọc để các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về nghề sửa chữa điện nước và đưa ra lựa chọn có theo đuổi nghề này hay không.

 

Các bạn có thể thấy rằng, khi tìm kiếm tới dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà trên google, có rất nhiều đơn vị thi công, trung tâm chuyên làm dịch vụ này. Chính vì vậy, để lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín để học và học việc, mức thù lao phù hợp với năng lực của mình thì không hề đơn giản. Vậy tính chất của công việc này là gì?

 

1. Công việc vất vả, nặng nhọc

• Thiết bị điện nước thường là nhỏ và đôi khi có thể chỉ hỏng hóc một số vấn đề lặt vặt. Tuy nhiên cũng có những tình huống nằm ở vị trí cao, khó để sửa chữa và éo le hơn đó là dây điện bị chập cháy, ống nước bị rò rỉ âm sâu trong vách tường, lúc này thợ sửa chữa điện nước kiêm luôn công việc sửa nhà, đục phá để mới có thể giải quyết vấn đề.

• Không chỉ sửa chữa mà người thợ cũng phải học qua cả thi công lắp đặt điện nước, điều này sẽ giúp cho họ có thể hình dung, phát hiện ra vấn đề nhanh chóng.

• Làm công việc này, việc thực hành là rất quan trọng, do đó người thợ sửa điện nước cần phải bỏ nhiều thời gian nghiên cứu, học hỏi từ thực tế. Hơn thế nữa, môi trường làm việc cũng dính bụi, nước bẩn khá cực nhọc.

2. Áp lực

Công việc nào cũng vậy, nếu quá dễ dàng thì ta càng dễ bỏ dở, với nghề sửa chữa điện nước tại nhà cũng vậy. Thường xuyên phải chịu áp lực từ tiến độ thi công, hư hỏng do thiết bị, bảo hành,…

3. Gặp nhiều rủi ro

Chắc hẳn nói đến điện thì nhiều người thấy sợ, vì nó mang lại nhiều rủi ro, nguy hiểm mà ta không thể lường trước được:

• Môi trường làm việc thường xuyên ở trên cao, bụi bẩn dễ xảy ra tình huống nguy hiểm

• Máy móc nếu không sử dụng cẩn thận rất có thể gây ra tai nạn nghề nghiệp

• Dễ bị giật điện nếu không tuân thủ nguyên tắc nghề nghiệp.

4. Lợi ích khi đến với nghề

Khi bạn là một người thợ làm dịch vụ sửa chữa điện nước sẽ không thất vọng vì những môi trường làm việc này sẽ cho bạn nhiều điều bổ ích:

• Bạn có thể tự sửa chữa cho nhà bạn khi gặp sự cố

• Bạn có tư duy tốt phát hiện vấn đề

• Bạn có kỹ năng giải quyết tình huống nhanh chóng

• Bạn có thể có việc làm ổn định vì hiện tại còn thiếu người làm tốt công việc này

• Bạn cảm thấy hứng khởi và thoải mái khi tâm huyết với nghề

» Đọc thêm: Bí quyết khắc phục nước chảy yếu cho mọi nhà

5. Thu nhập

Những gì bạn nhận được luôn tương xứng với công sức mà bạn bỏ ra:

• Thợ chính: 300.000 – 400.000/ngày

• Thợ phụ: 220.000 – 250.000/ngày

 

Tóm lại, mỗi ngành nghề đều có những khó khăn và thuận lợi riêng, nếu bạn thực sự cố gắng thì cuộc sống sẽ nở hoa. Cho nên đừng so sánh công việc này với công việc khác, tuy vất vả nhưng hãy vui vì bạn là một người thợ sửa chữa điện nước mà bao người cần tới bạn.