0905828466

TRANG CHỦ / SỬA ĐIỀU HÒA / Cái Tâm Của NGười Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh

Cái Tâm Của NGười Thợ Sửa Chữa Điện Lạnh

”Nghề nghiệp không làm nên sự cao quý cho con người mà chính con người mới làm nên sự cao quý cho nghề nghiệp”.
Tiếng lương tâm vốn là lời cảnh báo cũng như khuyến khích trước mỗi hành động của con người . Trong cuộc sống, trong mọi công việc ngành nghề …đều có sự đòi hỏi nghiêm khắc của lương tâm
Hiện nay chất lượng cuộc sống được nâng cao nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng nhiều do vậy nghề sửa chữa điện lạnh cũng phát triển tại khắp mọi nên trên đất nước ta. Nhiều người thấy đây là nghề dễ kiếm nên thợ tay ngang ngày càng nhiều, giá cả ngày càng cạnh tranh kể cả dùng những chiêu trò để móc túi khách hàng. Nhưng khách hàng bây giò họ không dễ bị đánh lừa, nhũng chiêu trò đó đều bị khách hàng bóc mẽ hết.
-Ý kiến của bdthien@: chiêu ăn gian nhiều nhất của thợ bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa: Ông thợ nào đến làm vệ sinh, bảo dưỡng đều lấy tối thiểu 150k nhưng họ đều nói máy thiếu ga và cần nạp thêm. Gia chủ chỉ nghe và biết vậy rồi đồng ý nạp ga, thực chất họ có nạp hay không thì chỉ có họ biết!
-Bạn Ngô Trọng Đức: Bảo dưỡng điều hoà đã lấy tiền công rồi mà còn giở trò ăn gian, ăn bớt của khách thì khác gì ăn cắp vặt? Cần phải lên án.
-Ý kiến của bạn có biệt danh Thợ Điện cũng tương tự: Tính công là được rồi, còn ăn gian như vậy thì nhẫn tâm quá
Bạn Nguyên Nguyễn nhìn sâu xa hơn: Làm ăn gian dối có giầu được không? Sau này con cháu có phải gánh không?
     
Tôi luôn tán đồng với những quan điểm chống lại cái xấu không tốt ảnh hưởng đến nghề nghiệp mình. Tuy nhiên theo tôi những bạn phê phán thợ điện lạnh bày chiêu trò để móc túi khách hàng thì có hai hướng một là loại người ăn theo, chỉ biết chút ít về nghề chưa thật sự yêu nghề hay tâm huyết với nghề, còn phần còn lại là đồ quân tử kiếm( xin lổi nếu nặng lời). Thật ra theo quan điểm của mình đã là người thợ thì chuyên môn vững là điều tất yếu, ngoài ra để mình sống và phát triển đúng với nghề thì mình phải biết linh hoat tùy theo tình huống mà xử lí theo nguyên tắc khách hàng là thượng đế hay sinh ra để phục vụ …là ok.
Quan niệm nghề nào cũng cần cái “khéo léo” nhưng không phải dối trá! Nghề nào cũng là nghề, đều phải kiếm tiền, nuôi sống bản thân, đều phải phục vụ cho những người có nhu cầu thuê, mướn… Nhưng hãy đưa ra cái giá đúng! Đừng làm kiểu 1 lần “kiếm đủ” bằng sự “khéo léo” này. Sự “khéo léo” quá đến múc dối trá làm cho khách hàng ngày càng mất đi niềm tin, nhưng cũng có một số khách hàng tỏ ra thông cảm với những người thợ sửa điều hòa.
-Bạn Trong Tan nêu ý kiến: Người viết bài này có hiểu về nỗi vất vả của người làm nghề sửa chữa điều hòa tận nhà mùa nóng như thế nào không? Khi mà họ ngồi trong nhà có điều hoà mát thì những người thợ điện lạnh phải vất vả dưới cái nóng để phục vụ người khác để kiếm tiền lo cho cả 1 năm chỉ làm được có 1/2 tháng là có việc làm thôi! Phải nhìn sự việc từ nhiều phía khác nhau, bạn à.
 
-Ý kiến bạn Khanh Nguyên cũng tương tự: Nghề này cực không thua thợ hồ đâu, phải cheo leo trên mái nhà, vách nhà cao tầng giữa cái nắng nóng nguy hiểm lắm, có khi họ bị vật te tua luôn. Nếu tiền công có chênh lệch thì cũng như tiền bảo hành máy móc nhiều lần thôi, đâu phải lúc nào sửa 1 lần là cũng chạy tốt đâu? Còn nhiều công việc “siêu ăn gian” hơn thế nữa bạn ạ!
-Nguyễn Duy Hy nhìn nhận: Thợ điều hòa làm được bao nhiêu công trong một năm? Họ cũng chỉ làm được từ 150 đến 180 công là cùng. Cứ cho là có ngày họ đạt được mức 1 triệu đồng, nhưng có phải này nào cũng đạt được thế đâu? Có cả tuần mưa gió nghỉ làm thì họ chơi không. Chưa kể nghề bảo dưỡng điều hòa là một nghề cực kì nguy hiểm và độc hại, tiếp xúc với dầu mỡ, với khí ga thì bệnh ngoài da và bệnh hô hấp là 2 bệnh mà đa số thợ làm điều hòa đều mắc; ngoài ra họ còn bị đe dọa đến tính mạng bởi độ cao và điện áp cao, chỉ sơ sẩy 1 chút thì coi như đổi cả mạng người lấy vài trăm ngàn tiền công. Nếu 1 thợ điều hòa may mắn, có nhiều việc nhất trong một năm thì cũng chỉ có thu nhập bình quân 7 triệu/tháng là cao. Trừ mọi chi phí xăng dầu, khấu hao tài sản và thiết bị sửa chữa thì cùng lắm 1 năm họ cũng chỉ có thể tiết kiệm được trên dưới 30 triệu đồng thôi, cũng nghèo!
Vậy đó, nghề nào cũng có hai mặt của nó, quan trong là người làm nghề phải có cái tâm, làm thì phải có lọi nhuận nhưng luôn luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.
Dịch vụ sửa chữa điều hòa tận nhà tại Đà Nẵng của công ty TNHH TM&DV Thống Nhất là một lựa chọn đúng đắn cho quý khách hàng.
Hãy đến với chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu, với đội ngũ nhân viên lành nghề, tâm huyết. Quý khách sẽ được báo giá rõ ràng theo sự cố của máy, giá cả niêm yết. Rất hân hạnh được phục ụ quý khách!
Hotline: 0905 828 466 hoặc 01694 967 982